Điều trị bệnh nấm móng tay

18-08-2015 11:53

Việc điều trị có thể không cần thiết nếu tình trạng nấm móng tay chỉ ở mức độ nhẹ nhưng nếu không điều trị, nó có thể lây lan tới móng tay khác. Sau đây là một số phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay thường được áp dụng phổ biến nhất.

Điều trị bệnh nấm móng bao gồm sử dụng thuốc và loại bỏ các móng tay bị ảnh hưởng.

1. Điều trị bệnh nấm móng tay bằng thuốc

Thuốc kháng nấm là điều trị chuẩn cho bệnh nấm móng. Mục tiêu của điều trị là giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ, cung cấp hiệu quả điều trị lâu dài và giảm thời gian điều trị.

- Thuốc chống nấm dạng uống: được đánh giá cao nhất về hiệu quả điều trị. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đòi hỏi phải giám sát chặt chẽ các tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra. Thuốc chống nấm dạng uống thường được dùng trong điều trị bệnh nấm móng từ trung bình đến nặng.

Thuốc kháng nấm là điều trị chuẩn cho bệnh nấm móng tay.

Thuốc kháng nấm là điều trị chuẩn cho bệnh nấm móng tay.

- Thuốc chống nấm dạng bôi (kem, sơn móng tay diệt nấm, thuốc bôi): được áp dụng cho móng tay và các khu vực xung quanh vùng da bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên loại thuốc này có thể không có hiệu quả như thuốc uống. Thuốc chủ yếu được sử dụng cho các trường hợp bị nhiễm nấm móng từ nhẹ đến vừa phải, đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc để ngăn chặn lây lan tới móng tay khác.

Nếu có ý định sử dụng thuốc uống, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để biết được lợi ích và những tác dụng phụ mà thuốc này có thể gây ra để cân nhắc lựa chọn.

2. Phẫu thuật cắt bỏ móng tay nhiễm bệnh

Phẫu thuật cắt bỏ móng tay thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm móng tay nghiêm trọng hoặc tái phát.

Phẫu thuật cắt bỏ móng tay thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm móng tay nghiêm trọng hoặc tái phát.

Phẫu thuật cắt bỏ móng tay thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm móng tay nghiêm trọng hoặc tái phát. Sau khi phần mô của móng nhiễm bệnh được loại bỏ, kem chống nấm có thể được bôi trực tiếp vào vùng bị nhiễm bệnh. Sự kết hợp này có hiệu quả cao hơn so với chỉ áp dụng từng phương pháp điều trị đơn lẻ. Tuy nhiên phẫu thuật cắt bỏ móng tay rất hiếm khi xảy ra.

3. Các phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay khác

Loại bỏ móng tay không phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm móng nghiêm trọng hoặc tái phát. Người bệnh sẽ được bôi một loại thuốc mỡ ure lên phần móng nhiễm bệnh. Thuốc mỡ này làm mềm và tan móng tay cần loại bỏ. Sau khi mô của phần móng tay nhiễm bệnh bị loại bỏ, kem chống nấm sẽ được bôi trực tiếp vào vùng nhiễm bệnh.

Phương pháp điều trị laser cũng là một phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay được nhiều người bệnh lựa chọn.

Phương pháp điều trị laser cũng là một phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay được nhiều người bệnh lựa chọn.

Phương pháp điều trị laser cũng là một phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay được nhiều người bệnh lựa chọn.  Nhờ xung năng lượng công suất cao mà laser có thể dễ dàng đi qua móng để giết tế bào nấm gây bệnh mà không làm tổn thương móng hoặc da xung quanh.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị bệnh nấm móng tay, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết