Dấu hiệu cục máu đông ở tay

06-12-2016 08:50

Một cục máu đông, hay còn gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu, xảy ra khi máu tích tụ hoặc đông lại hình thành cục máu đông trong các tĩnh mạch sâu của cơ thể. Theo Mayo Clinic, cục máu đông là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng vì chúng có thể di chuyển khỏi các tĩnh mạch và đi theo dòng máu đến phổi. Khi ở trong phổi, cục máu đông có thể gây cản trở hoạt động chức năng của phổi. Cục máu đông có thể phát triển trong tĩnh mạch bất cứ nơi nào trong cơ thể, bao gồm cả cánh tay. Nhận biết sớm các dấu hiệu về cục máu đông ở cánh tay sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời tình trạng này.

dau-hieu-cuc-mau-dong-o-tay

Nhận biết sớm các dấu hiệu về cục máu đông ở cánh tay sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời tình trạng này.

Sưng tấy

Khi cục máu đông hình thành ở cánh tay thì tình trạng sưng ở các phần bị ảnh hưởng hoặc toàn bộ cánh tay là rất phổ biến. Sưng tấy xảy ra là do tình trạng viêm của các tĩnh mạch có chứa cục máu đông. Dấu hiệu tay bị sưng tấy rất dễ nhận biết bằng cách so sánh với tay còn lại. Sưng ở cổ cũng có thể xảy ra khi cục máu đông phát triển trong cánh tay, theo MayoClinic.

Da bị đỏ hoặc ấm nóng

Nhiều bệnh nhân nhận thấy vùng da gần khu vực nơi có cục máu đông sẽ trở nên nóng. Khi chạm tay vào khu vực này sẽ nhận thấy da ấm nóng hơn so với làn da bình thường. Ngoài ra vùng da này cũng có thể xuất hiện màu đổ và sưng tấy.

Đau nhức

dau-hieu-cuc-mau-dong-o-tay

Khi cục máu đông máu nặng hơn, bệnh nhân có thể bị đau nhức.

Khi cục máu đông máu nặng hơn, bệnh nhân có thể bị đau nhức. Ban đầu cơn đau chỉ ở mức độ nhẹ nhưng cũng trở nên rất đau theo thời gian. Cơn đau có thể giống như đau nhức cơ bắp hoặc cảm thấy đau sâu hơn, như kiểu đau khớp.

Các biến chứng

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất khi các cục máu đông đi vào phổi, bệnh nhân có thể có khó thở. Một số người bị ho và trong trường hợp nghiêm trọng, họ có thể ho ra máu. Tim đập nhanh, đau ngực cũng có thể xảy ra. Nhiều bệnh nhân lại bị sốt và cảm thấy mệt. Nếu nghi ngờ có cục máu đông ở cánh tay, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị vì các triệu chứng phức tạp của cục máu đông có thể phát triển nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 090429970909 hoặc 1900 558 896

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết