Tin tức y khoa

Đa polyp túi mật có nguy hiểm không?

Đa polyp túi mật có nguy hiểm không và mức độ nào cần phẫu thuật là vấn đề nhiều người băn khoăn cần được giải đáp. Bài viết dưới đây tổng hợp những câu hỏi của độc giả gửi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe và lời giải đáp của các bác sĩ, bạn đọc có thể tham khảo.

Hơn 1 năm trước khi đi khám sức khỏe, siêu âm bác sĩ chẩn đoán em bị đa polyp túi mật cái to nhất 6mm, vừa rồi em kiểm tra ở viện K Hà Nội thì polyp to nhất khoảng 7,5 mm. Xin hỏi em có nên phẫu thuật cắt đi không? (Thanh Ngà, 30 tuổi, Hà Nội).

Đa polyp túi mật cần được phát hiện và điều trị hiệu quả

Đa polyp túi mật cần được phát hiện và điều trị hiệu quả

Theo như những gì em mô tả trên đây các polyp của em phát triển tương đối to và lớn nhanh. Polyp túi mật là bệnh rất lành tính, là các khối u lành ở túi mật. Tuy nhiên thường các polyp này không thay đổi kích thước trong 1 tời gian dài.

Trường hợp của em không có gì quá trầm trọng nhưng em bị đa polyp và cũng to nhanh sau 1 năm nên tôi nghĩ tốt nhất là em nên sắp xếp phẫu thuật chương trình để cắt bỏ túi mật.

Đa polyp túi mật có nguy hiểm không thưa bác sĩ? (Phạm Nhài, 40 tuổi, Hà Nội)

Đa polyp túi mật là sự xuất hiện của nhiều u nhú trong lòng túi mật, thường lành tính tuy nhiên vẫn có khoảng 5% là u ác tính. Trong đa số các trường hợp bệnh không làm xuất hiện triệu chứng và chỉ được phát hiện tình cờ qua siêu âm khi đi khám sức khỏe định kỳ.

Thăm khám để chẩn đoán mức độ nguy hiểm của đa polyp túi mật

Thăm khám để chẩn đoán mức độ nguy hiểm của đa polyp túi mật

Kích thước của polyp túi mật có thể giúp chẩn đoán tương đối chính xác đó là u lành hay u ác tính. Polyp có kích thước nhỏ hơn 10mm, không thay đổi sau nhiều năm thường là lành tính và bạn có thể không nhất thiết phải điều trị. Tuy nhiên, nếu polyp phát triển nhanh cả về số lượng lẫn kích thước, chân lan rộng, làm xuất hiện các triệu chứng như đau thường xuyên, sốt tái phát nhiều lần… bác sỹ có thể nghi ngờ là polyp ác tính và bạn sẽ được khuyên nên cắt túi mật để hạn chế nguy cơ.

Đa polyp túi mật có cần phải phẫu thuật không và khi nào cần phẫu thuật thưa bác sĩ? Tôi có người nhà được chẩn đoán bị đa polyp túi mật kích thước cái to nhất là hơn 6mm. Mong bác sĩ giải đáp giúp. (Nguyễn Ngọc Minh, 40 tuổi, Hà Nội).

Nội soi cắt đa polyp túi mật hiệu quả

Nội soi cắt đa polyp túi mật hiệu quả

Hầu hết các polyp túi mật lành tính nên không cần phải phẫu thuật cắt bỏ. Trường hợp polyp xảy ra ở những người trên 50 tuổi, kích thước polyp lớn hơn 1cm mà có kèm theo sỏi mật, khi đó cần phẫu thuật cắt bỏ luôn cả túi mật. Đặc biệt đối với các polyp có nguy cơ ác tính thì bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật cắt túi mật nội soi là một lựa chọn cho polyp nhỏ hoặc đơn độc dạng này. Ngoài ra, bạn nên khuyên người nhà đến bệnh viện thăm khám định kỳ thường xuyên để được bác sĩ siêu âm kiểm tra, theo dõi tình hình tiến triển của bệnh và chỉ định phương pháp điều trị kịp thời hiệu quả.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896/0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết