Chụp X quang phổi có phải cởi áo không?

08-11-2017 13:51

Chụp X quang phổi có phải cởi áo không là vấn đề nhiều người băn khoăn mong muốn được giải đáp cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể.

Chụp X quang phổi có phải cởi áo không?

X quang là một quy trình tiêu chuẩn và hầu hết không cần chuẩn bị gì. Với trường hợp chụp X quang phổi để có kết quả chính xác, người khám bệnh cần cởi bỏ áo khoác dày hoặc áo nhỏ với trường hợp nữ giới và có thể mặc áo mỏng bên ngoài. Với nam giới cũng tương tự nhưng nếu mặc áo mỏng thì bác sĩ có thể không yêu cầu cởi áo trước khi chụp chiếu.

Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cởi bỏ đồ trang sức hoặc bất kì vật dụng bằng kim loại nào trên cơ thể trước khi chụp Xquang. 

Chụp X quang là kĩ thuật chẩn đoán bệnh lý chính xác

Chụp X quang là kĩ thuật chẩn đoán bệnh lý chính xác

Chụp X quang phổi có hại không?

X-quang có sử dụng một lượng nhỏ tia phóng xạ. Ngưỡng phơi nhiễm này là an toàn cho người lớn. Tuy nhiên, nó không được đánh giá là an toàn đối với sự phát triển của thai nhi. Do vậy, nếu phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai sẽ không khuyến khích thực hiện phương pháp chẩn đoán này. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác an toàn cho thai nhi. Chụp cộng hưởng từ (MRI) cũng an toàn với thai sau 3 tháng đầu tiên. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp cụ thể, chụp chiếu X-quang có giá trị chẩn đoán cao hơn, thậm chí bắt buộc phải tiến hành để chẩn đoán bệnh cho mẹ bầu thì bác sĩ sẽ có cách điều chỉnh tia X sao cho giảm tối đa gây hại cho trẻ.

Trước khi chụp X quang khách hàng được chỉ định thay áo để dễ dàng chẩn đoán

Trước khi chụp X quang khách hàng được chỉ định thay áo để dễ dàng chẩn đoán

Thêm vào đó, chụp X-quang liên tục trong thời gian ngắn không tốt cho sức khoẻ. Do vậy, nên chụp X-quang theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý, cần tiến hành chụp X-Quang trong điều kiện an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp đạt tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới đề ra. Đội ngũ bác sỹ chụp X-quang cần phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư hệ thống chụp X quang công nghệ mới nhất, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn về chất lượng máy cũng như hệ thống phòng chụp.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn, bạn đọc vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết