contact@thucuchospital.vn 0904 97 0909 | Cấp cứu 04 3728 0888 | Ngôn ngữ:

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

23-12-2015 06:48

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều nam giới mắc bệnh. Mặc dù không có triệu chứng rõ ràng nhưng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh rất nguy hiểm, nhiều trường hợp có thể dẫn tới vô sinh.

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều nam giới mắc bệnh.

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều nam giới mắc bệnh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi là giãn tĩnh mach thừng tinh trái, là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây ra tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh trong nhiều trường hợp là không cần thiết. Nếu người bệnh không cảm thấy đau hoặc không có bất cứ trở ngại nào trong vấn đề sinh sản, bác sĩ thường khuyên nên theo dõi tiếp. Trong quá trình theo dõi, nếu tĩnh mạch không giãn lớn, không gây khó chịu và không trở ngại trong việc sinh sản, người bệnh không cần chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tuy nhiên nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh gây đau, teo tinh hoàn, vô sinh hoặc nếu người bệnh đang cân nhắc sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bác sĩ có thể khuyên người bệnh nên phẫu thuật  hoặc làm những thủ thuật khác để điều trị.

Mục đích của phẫu thuật là để phong tỏa các tĩnh mạch bị ảnh hưởng để chuyển hướng lưu lượng máu vào tĩnh mạch bình thường. Trong trường hợp vô sinh nam, điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể cải thiện hoặc chữa trị vô sinh hoặc cải thiện chất lượng tinh trùng nếu như có ý định sử dụng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh gây đau, teo tinh hoàn, vô sinh hoặc nếu người bệnh đang cân nhắc sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bác sĩ có thể khuyên người bệnh nên phẫu thuật hoặc làm những thủ thuật khác để điều trị.

Nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh gây đau, teo tinh hoàn, vô sinh hoặc nếu người bệnh đang cân nhắc sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bác sĩ có thể khuyên người bệnh nên phẫu thuật hoặc làm những thủ thuật khác để điều trị.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường phát triển ở tuổi thiếu niên và có thể dẫn tới biến chứng là giảm sản xuất và giảm chất lượng tinh trùng. Mặc dù có sự giảm chất lượng tinh trùng tổng thể, nhiều nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn có tinh trùng đạt chất lượng để có thể sinh sản bình thường sau này trong cuộc sống.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng cách thắt hoặc làm tắc các tĩnh mạch giãn. Có nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật thông thường, phẫu thuật vi phẫu, nội soi ổ bụng, làm tắc mạch bằng bóng hay vòng xoắn...Tùy theo tiến triển của bệnh và tình trạng sức khỏe cá nhân, các bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Hiện tại phương pháp phẫu thuật vi phẫu (mổ bằng kính hiển vi) được xem là tiêu chuẩn vàng vì hiệu quả cao và ít biến chứng. Sau phẫu thuật, khoảng 60 - 80% bệnh nhân có số lượng và chất lượng tinh trùng cải thiện đáng kể.

Các phương pháp chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có một số rủi ro bao gồm:

  • Sự tích tụ của chất lỏng xung quanh tinh hoàn
  • Tái phát giãn tĩnh mạch thừng tinh
  • Teo tinh hoàn
  • Nhiễm trùng
  • Thiệt hại cho động mạch

Một lưu ý cho  người bệnh là phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở thanh niên nên cân nhắc vì 85% đàn ông trưởng thành bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không liên quan đến vấn đề vô sinh.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :043 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính:043 728 6699

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 8:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI