Cắt tử cung toàn phần

21-05-2016 08:34

Cắt tử cung toàn phần là phương pháp hỗ trợ điều trị thường được áp dụng trong các trường hợp như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung có kích thước quá lớn, sa tử cung, nhiễm trùng vùng tử cung, vỡ tử cung trong khi sinh hoặc do chấn thương quá nặng… Sau phẫu thuật cắt tử cung toàn phần, người phụ nữ sẽ không có kinh hàng tháng và không thể mang thai. Vì thế người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bản thân.

Cắt tử cung toàn phần là phương pháp điều trị thường được áp dụng trong các trường hợp như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung có kích thước quá lớn, sa tử cung...

Cắt tử cung toàn phần là phương pháp hỗ trợ điều trị thường được áp dụng trong các trường hợp như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung có kích thước quá lớn, sa tử cung...

Cắt tử cung toàn phần là loại phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung, bao gồm cả cổ tử cung. Trong một số trường hợp buồng trứng và ống dẫn trứng có thể cũng được gỡ bỏ trong quá trình cắt tử cung toàn phần.

Cắt tử cung toàn phần bao gồm được thực hiện bằng phương pháp mổ hở hoặc nội soi. Trong mổ hở, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch ở phía trên âm đạo hoặc bụng dưới để loại bỏ tử cung. Cụ thể như sau:

Cắt tử cung toàn phần qua đường bụng:  được sử dụng nếu người bệnh  có khối u ở tử cung quá lớn hoặc nghi ngờ ung thư. Với loại phẫu thuật này, bệnh nhân cũng mất nhiều thời gian để phục hồi hơn so với phẫu thuật cắt tử cung toàn phần qua đường âm đạo hoặc cắt nội soi.

Cắt tử cung toàn phần qua đường âm đạo: thủ thuật này được thực hiện thông qua một vết mổ bên trong âm đạo. Người bệnh sẽ chịu ít đau đớn, nhanh chóng phục hồi hơn so với cắt tử cung toàn phần đường bụng.

Căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất.

Căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất.

Cắt tử cung toàn phần qua nội soi là một phương pháp mới và phức tạp nhưng được đánh giá cao. Theo đó  ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) và dụng cụ phẫu thuật sẽ được đưa vào bên trong để cắt bỏ tử cung qua một số vết rạch nhỏ ở bụng. Tử cung sau đó sẽ được bóc tách và phân lập từ bên trong cơ thể và lấy ra từng mảnh nhỏ qua các vết rạch ở bụng hoặc âm đạo. Nhờ đó cắt tử cung toàn phần qua nội soi có nhiều ưu thế hơn so với cắt tử cung qua đường bụng hay đường âm đạo, bao gồm ít đau sau mổ, ít để lại sẹo, thời gian nằm viện ngắn.

Căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất.

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt tử cung toàn phần, bệnh nhân cần ở lại bệnh viện để nghỉ ngơi và theo dõi ít nhất là 5 ngày và mất khoảng 6 – 8 tuần để phục hồi hoàn toàn. Thời gian phục hồi của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào phương pháp cắt tử cung toàn phần được lựa chọn.

Những phương pháp cắt tử cung toàn phần trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết