Cách chữa trị viêm xoang mũi

05-07-2016 14:06

Cách chữa trị viêm xoang mũi tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Mục tiêu của điều trị viêm xoang mũi là giảm viêm ở mũi xoang, giới hạn nhiễm trùng, giữ cho xoang được thông thoáng và ngăn chặn sự hình thành các mô sẹo, tránh gây tổn thương vĩnh viễn cho các mô niêm mạc mũi và các xoang.

Các chữa trị viêm xoang mũi tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Cách chữa trị viêm xoang mũi tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Viêm xoang mũi cấp tính thường kéo dài dưới 4 tuần. Khoảng 2/3 người bệnh viêm xoang mũi cấp tính tự cải thiện mà không cần phải điều trị kháng sinh. Bởi vì phần lớn các trường hợp viêm xoang mũi do vi rút – thuốc kháng sinh không có tác dụng gì đối với các loại vi rút.

Cách chữa trị viêm xoang mũi tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Mục tiêu của điều trị viêm xoang mũi là giảm viêm ở mũi xoang, giới hạn nhiễm trùng, giữ cho xoang được thông thoáng và ngăn chặn sự hình thành các mô sẹo, tránh gây tổn thương vĩnh viễn cho các mô niêm mạc mũi và các xoang.

Cách chữa trị viêm xoang mũi cấp tính

Người bệnh viêm xoang mũi do vi khuẩn có thể hồi phục hoàn toàn khi điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Người bệnh viêm xoang mũi do vi khuẩn có thể hồi phục hoàn toàn khi điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Ngược lại, người bệnh viêm xoang mũi do vi khuẩn hồi phục hoàn toàn khi điều trị bằng thuốc kháng sinh. Liều lượng và số ngày cần uống thuốc tùy thuộc vào loại kháng sinh, mức độ nghiêm trọng của bệnh. Lưu ý cần sử dụng thuốc kháng sinh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, kể cả khi các triệu chứng đã biến mất vẫn không được tự ý bỏ uống thuốc. Nếu không sẽ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc. Do vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn mà chỉ yếu đi, nếu bỏ thuốc, rất có thể chúng sẽ hồi phục và bệnh thậm chí còn nặng hơn.

Cách chữa trị viêm xoang mũi mạn tính

Viêm xoang mũi kéo dài hơn 12 tuần hoặc lâu hơn được gọi là viêm xoang mũi mạn tính. Viêm xoang mũi mạn tính đáp ứng điều trị với thuốc kháng sinh chậm hơn so với viêm xoang mũi cấp tính.

Điều trị kháng sinh cũng thường được khuyến cáo cho viêm xoang mạn tính với liều lượng kéo dài hơn. Người bệnh có thể phải sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh hơn. Thuốc xịt mũi corticosteroid giúp giảm viêm và giảm sưng niêm mạc mũi cũng có thể được sử dụng trong quá trình điều trị.

Phẫu thuật là cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính được lựa chọn khi người bệnh đã điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng không hiệu quả hoặc đã tiến triển thành biến chứng nghiêm trọng.

Phẫu thuật là cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính được lựa chọn khi người bệnh đã điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng không hiệu quả hoặc đã tiến triển thành biến chứng nghiêm trọng.

Ở một số người, cách chữa trị bệnh viêm mũi mạn tính phức tạp hơn, bởi nguyên nhân là do nấm hoặc các loại vi khuẩn khác với vi khuẩn gây bệnh viêm xoang mũi thường gặp. Đối tượng có nguy cơ cao gặp phải tình trạng này là những người có hệ miễn dịch suy yếu. Viêm xoang mũi do nấm chiếm một số lượng đáng kể các trường hợp viêm xoang mạn tính, không đáp ứng điều trị với thuốc kháng sinh và có thể phải điều trị bằng thuốc kháng nấm hay phẫu thuật.

Phẫu thuật là cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính được lựa chọn khi người bệnh đã điều trị bằng thuốc kháng sinh trong thời gian dài nhưng vẫn không hiệu quả hoặc bệnh đã tiến triển thành các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng vùng hàm mặt.

Những thông tin về cách điều trị bệnh viêm xoang mạn tính nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết