Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

15-09-2016 18:08

Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ giãn tĩnh mạch thừng tinh nên tới bệnh viện để kiểm tra và tư vấn hỗ trợ điều trị hiệu quả. Vì giãn thừng tinh làm gia tăng nhiệt độ ở bìu, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng cũng như chức năng sinh sản ở nam giới.

Cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh.

Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

thường là chờ đợi và theo dõi, phẫu thuật hoặc thuyên tắc tĩnh mạch.

Cần lưu ý không phải trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng cần phải hỗ trợ điều trị y tế. Nếu tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn, không gây ra các triệu chứng khó chịu thì không cần hỗ trợ điều trị. Người bệnh sẽ được chỉ định nghỉ ngơi và theo dõi thêm các dấu hiệu khác như cảm giác nóng hoặc đau tức ở bìu.

Tuy nhiên người bệnh cần xem xét việc hỗ trợ điều trị nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh:

  • Gây đau ở bìu, cơn đau giảm khi nghỉ ngơi và tăng khi phải đứng lâu, ngồi lâu hoặc hoạt động nhiều.
  • Gây teo tinh hoàn
  • Gây vô sinh
  • Người bệnh đang có dự định thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng tới chức năng tinh hoàn ở một số người. Do đó càng hỗ trợ điều trị sớm thì khả năng sản xuất tinh trùng của người bệnh sẽ càng được cải thiện.

Phẫu thuật

Cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật là cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạc thừng tinh cho các trường hợp nghiêm trọng, gây ra triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh thường được thực hiện dưới gây mê hoặc gây tê. Bác sĩ sẽ tạo vết mổ ở vùng bẹn hoặc bụng dưới, sau đó tiến hành cột các tĩnh mạch bị giãn xung quanh tinh hoàn. Thời gian phẫu thuật khoảng 30 – 60 phút, người bệnh sẽ được gây mê hoặc gây tê. Sau phẫu thuật, tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ.

Thuyên tắc tĩnh mạch

Thuyên tắc tĩnh mạch cũng là một cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh được áp dụng khá phổ biến. Trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ tiêm vào các tĩnh mạch giãn ở vùng bẹn bìu, chụp hình hệ tĩnh mạch tinh, sau đó bơm chất tạo xơ vào tĩnh mạch.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 6:30 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Tắt [X]