Các xét nghiệm ung thư dạ dày

08-10-2015 17:22

Tùy vào mỗi tình trạng bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cụ thể. Các xét nghiệm ung thư dạ dày thường bao gồm: xét nghiệm máu, chụp x-quang, nội soi dạ dày, nuốt bari, vv…

Trước tiên, bác sĩ sẽ hỏi thăm về tình trạng sức khỏe của người bệnh, các triệu chứng gặp phải, vv… Các bác sĩ có thể sẽ kiểm tra bụng để tìm kiếm khối u nếu có.

Xét nghiệm ung thư dạ dày

Trước tiên, các bác sĩ sẽ khám thể chất, kiểm tra bụng xem có khối u hay không.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm ung thư dạ dày cần thiết. Thông thường, người bệnh sẽ cần xét nghiệm máu và chụp X-quang để kiểm tra sức khỏe tổng quát, sau đó, tùy vào tình trạng mà bác sĩ sẽ có hướng dẫn chẩn đoán tiếp theo.

Một trong những xét nghiệm ung thư dạ dày là nội soi dạ dày. Đối với xét nghiệm này, bác sĩ sẽ đưa ống nọi soi qua đường miệng xuống dạ dày nhằm quan sát chi tiết bên trong và phát hiện bất thường nếu có. Đồng thời các bác sĩ có thể thực hiện thêm một số phương pháp khác như xét nghiệm máu, sinh thiết mảng dạ dày…để phát hiện vi khuẩn HP – vi khuẩn gây ung thư dạ dày.

xet-nghiem-ung-thu-da-day2

Nội soi dạ dàylà một trong những xét nghiệm ung thư dạ dày.

Ngoài ra, xét nghiệm ung thư dạ dày khác có thể bao gồm nuốt bari, để hình ảnh dạ dày – tá tràng hiển thị rõ trên phim chụp x-quang. Bất kỳ sự tăng trưởng nào hoặc vết loét trong dạ dày sẽ hiển thị trên màn hình.

Nếu phát hiện thấy dấu hiệu của ung thư dạ dày, bác sĩ sẽ tiến hàng chụp CT và siêu âm để xem xét chi tiết hình ảnh bên trong và chẩn đoán liệu ung thư đã di căn hay chưa.

xet-nghiem-ung-thu-da-day1

Phương pháp nuốt bari giúp quan sát hình ảnh dạ dày rõ nét hơn.

Cũng giống như các loại ung thư khác, ung thư dạ dày nếu được phát hiện càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi càng cao. Việc điều trị bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu bệnh được phát hiện ở các giai đoạn muộn, do đó việc tầm soát, xét nghiệm ung thư dạ dày để phát hiện sớm bệnh là rất quan trọng và cần thiết với mỗi người.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác cùng với các bác sĩ chuyên khoa ung thư hàng đầu Singapore để thành lập Khoa Ung bướu - Phòng khám chuyên gia Singapore với mục tiêu là nơi tầm soát và điều trị các loại bệnh ung thư trong đó có ung thư dạ dày theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về các xét nghiệm ung thư dạ dày, hoặc đặt lịch khám và tầm soát bệnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0904 970 909 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI