Các triệu chứng cường giáp ở nam giới

16-07-2016 08:57

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất ra quá nhiều hormone. Cường giáp thường gặp nhất ở phụ nữ sau sinh con hoặc mãn kinh nhưng  cũng có thể ảnh hưởng tới nam giới. Cường giáp có thể xảy ra do một căn bệnh tự miễn là được gọi là bệnh Graves, viêm tuyến giáp hoặc tiếp xúc với hóa chất độc hại nhất định hoặc bức xạ.

 

Các triệu chứng thường gặp

Các triệu chứng cường giáp thường gặp ở nam giới bao gồm mệt mỏi, chán ăn, tăng tiết mồ hôi, bồn chồn, không chịu được nhiệt, khó tập trung và giảm cân không rõ lý do.

Các triệu chứng cường giáp thường gặp ở nam giới bao gồm mệt mỏi, chán ăn, tăng tiết mồ hôi, bồn chồn, không chịu được nhiệt, khó tập trung và giảm cân không rõ lý do.

Theo nghiên cứu của MedlinePlus, có nhiều triệu chứng cường giáp phổ biến ở nam giới. Những triệu chứng này bao gồm mệt mỏi, chán ăn, tăng tiết mồ hôi, bồn chồn, không chịu được nhiệt, khó tập trung và giảm cân không rõ lý do. Một triệu chứng thường gặp khác của cường giáp là sự xuất hiện của bướu cổ.

Các triệu chứng ít phổ biến

Bên cạnh những triệu chứng nêu trên, nam giới bị cường giáp cũng có thể gặp phải những triệu chứng khác như da có thể nhạy cảm và mỏng đi rất nhanh, rụng tóc, run tay, tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn và yếu.

Tăng hormone giáp làm nhịp tim nhanh thường xuyên, kể cả lúc nghỉ có thể lên tới 110 - 120 lần/phút hoặc bị loạn nhịp, tim bóp lúc mạnh lúc yếu. Cường giáp cũng làm tăng huyết áp ở nhiều người.

Gynecomastia

Một trong những triệu chứng của cường giáp mà chỉ ảnh hưởng đến đàn ông là sự phát triển bất thường của vú - gynecomastia.

Một trong những triệu chứng của cường giáp mà chỉ ảnh hưởng đến đàn ông là sự phát triển bất thường của vú - gynecomastia.

Theo MedlinePlus, một trong những triệu chứng của cường giáp mà chỉ ảnh hưởng đến đàn ông là sự phát triển bất thường của vú - gynecomastia. Đây là tình trạng đặc sưng bởi sự sưng của mô vú. Gynecomastia không phải là một vấn đề nghiêm trọng về thể chất tuy nhiên có thể khiến người bệnh cảm thấy ngại ngùng, tự ti.  Sau điều trị bằng thuốc để làm giảm nồng độ thyroxine của cơ thể, tình trạng này sẽ giảm dần.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI