Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

29-07-2015 10:23

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng thường bao gồm: xạ trị, phẫu thuật, hóa trị. Trong đó, xạ trị thường là phương pháp chữa trị ung thư vòm họng phổ biến nhất. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. 

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 0 và I

Điều trị ung thư vòm họng

Xạ trị là phương pháp điều trị chính cho ung thư vòm họng.

Phương pháp chữa trị chính cho ung thư vòm họng giai đoạn đầu là xạ trị nhắm vào các khối u vòm họng và xạ trị dự phòng ở cổ. Xạ trị dự phòng nhằm mục đích tiêu diệt những tế bào ung thư có thể đã lan tới hạch bạch huyết lân cận và có khả năng tiếp tục phát triển lây lan sang các khu vực khác.

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn II, III, IVA và IVB

Trường hợp ung thư đã lan ra ngoài của mũi hầu, có thể đã lan đến các hạch bạch huyết ở cổ hoặc trên xương đòn, phương pháp chữa trị ung thư vòm họng cho những giai đoạn giữa là hóa xạ đồng thời (chemoradiation). Phương pháp này giúp bệnh nhân sống lâu hơn so với chỉ hóa trị/hoặc xạ trị đơn thuần. Tuy nhiên, với cách kết hợp này, người bệnh sẽ gặp nhiều tác dụng phụ hơn.

Sau khi điều trị với hóa xạ trị, các bác sĩ sẽ kiểm tra các hạch bạch huyết, nếu phát hiện vẫn còn ung thư, người bệnh sẽ cần được phẫu thuật bóc tách các hạch bạch huyết ở cổ.

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn IVC

Chữa trị ung thư vòm họng

Hóa trị thường là phương pháp điều trị ung thư vòm họng giai đoạn muộn.

Ở giai đoạn cuối, ung thư đã lan đến các phần xa của cơ thể và việc chữa trị ung thư vòm họng giai đoạn này gặp nhiều khó khăn. Phương pháp điều trị thường xuyên nhất cho giai đoạn IVC là hóa trị.

Điều trị ung thư vòm họng tái phát

Ung thư vòm họng có thể quay trở lại sau điều trị, gọi là tái phát. Tái phát có thể là tại chỗ (trong hoặc gần nơi nó bắt đầu) hoặc tái phát xa (lây lan đến các cơ quan khác như phổi hoặc xương). Phương pháp điều trị cho giai đoạn này sẽ tùy thuộc vào vị trí và mức độ của bệnh ung thư.

dieu-tri-ung-thu-vom-hong2

Đối với trường hợp ung thư vòm họng tái phát, các loại thuốc hóa trị khác sẽ được sử dụng để chữa trị ung thư vòm họng.

Một số khối u tái phát ở vòm họng có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật nội soi đáy sọ. Ung thư vòm họng tái phát trong khu vực (khu vực cổ) đôi khi có thể được điều trị bằng xạ trị. Tuy nhiên, nếu xạ trị gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, hoặc phản ứng với xạ trị không tốt, phẫu thuật có thể là biện pháp thay thế.

Ung thư tái phát xa thường được điều trị bằng hóa trị liệu.

chua-tri-ung-thu-vom-hong

Đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc,

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, thành lập nên khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore. Tại đây, người bệnh ung thư có cơ hội điều trị với các bác sĩ giỏi và những phương pháp điều trị hiện đại, các loại thuốc tốt nhất trên thế giới. Với ung thư vòm họng, người bệnh được điều trị với TS.BS Lim Hong Liang – ông là bác sĩ chuyên điều trị về ung thư phổi và ung thư đầu – mặt – cổ. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, phục vụ tốt nhất cho việc chữa bệnh.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết