Các giai đoạn của viêm gan C

20-12-2017 08:49

Dựa vào sự tiến triển của virus viêm gan C người ta chia viêm gan C thành 4 giai đoạn khác nhau, bao gồm: Viêm gan C cấp tính, mạn tính, viêm và bắt đầu hình thành sẹo, giai đoạn xơ gan.

Viêm gan C thường được chia làm 4 giai đoạn: Viêm gan C cấp tính, mạn tính, viêm và bắt đầu hình thành sẹo, giai đoạn xơ gan.

Giai đoạn 1. Giai đoạn cấp tính

Đây là giai đoạn 6 tháng đầu sau khi virus viêm gan C vào trong máu. Trong 6 tháng này, khoảng 20% người nhiễm virus có khả năng tự loại trừ virus ra khỏi cơ thể, số người còn lại tiếp tục tiến triển bệnh sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2. Giai đoạn mạn tính

viem-gan-c-3

Xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh viêm gan C

Những người bước sang giai đoạn này là những người không thể đào thải được virus sau 6 tháng nhiễm bệnh. Khi bước vào giai đoạn viêm gan C mạn tính, nếu không được điều trị thì cơ may khỏi bệnh là rất hiếm. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể đã bắt đầu có những tổn thương nặng hơn cho gan. Virus sinh sôi trong gan, gây ra tình trạng viêm gan và tăng nồng độ men gan (AST và ALT). Sau đó nếu không được điều trị, bệnh có thể tiến triển sang giai đoạn 3.

Giai đoạn 3. Giai đoạn viêm và bắt đầu hình thành sẹo gan (xơ gan)

Ở giai đoạn này, virus tiếp tục sinh sản sau đó tiêu diệt các tế bào gan, dẫn đến hiện tượng viêm gan. Gan bị tổn thương sẽ hình thành sẹo trong gan. Sau đó, bệnh vẫn có thể tiếp tục tiến triển mà không có bất kì triệu chứng gì.

Giai đoạn 4. Giai đoạn xơ gan

viem-gan-c-4

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi viêm gan C

Cứ 5 người bị viêm gan C thì có 1 người tiến triển đến giai đoạn xơ gan. Ở Giai đoạn này, gan của người bệnh trở nên cứng hơn và nhiều sẹo hơn.

Ở một số ít trường hợp, gan vẫn làm việc bình thường mà không gây bất kì triệu chứng nào. Tuy nhiên ở một số khác, xơ gan bắt đầu ảnh hưởng đến chức năng gan. Tình trạng sẹo hóa lan rộng khiến cho gan bị teo lại dẫn đến nguy cơ suy gan và khoảng 5-10% người bị xơ gan sẽ chuyển sang ung thư gan.

Nếu cần tư vấn về bệnh viêm gan c bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn cụ thể.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI