Bệnh xơ gan có chữa được không?

29-05-2015 23:36

Chào bác sĩ! Bố chồng tôi mới phát hiện bị bệnh xơ gan. Hiện bệnh đang ở giai đoạn đầu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh xơ gan có chữa được không? Những điều cần lưu ý trong điều trị xơ gan là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Quyên Vũ – Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Quyên Vũ! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bãn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh xơ gan có chữa được không và những điều cần lưu ý trong điều trị xơ gan là gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

benh-xo-gan-co-chua-duoc-khong

Bệnh xơ gan có chữa được không là quan tâm của rất nhiều người.

ảnh

Xơ gan là bệnh về gan mạn tính, gây những tổn thương nghiêm trọng cho gan khiến chức năng của gian bị suy giảm và làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể. Ở giai đoạn đầu, bệnh hầu như không có triệu chứng lâm sàng điển hình. Do đó, rất ít người phát hiện được bệnh ở giai đoạn đầu.

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc điều trị bệnh. Nhờ sự tiến bộ của khoa học, việc điều trị xơ gan đã có những bước đột phá to lớn, nhất là với bệnh xơ gan giai đoạn đầu. Điều trị xơ gan giai đoạn đầu nếu  kết hợp được đông y và tây y thì bệnh xơ gan sẽ có thể đạt được hiệu quả điều trị đáng kinh ngạc. Bệnh xơ gan của bố chồng bạn đang ở giai đoạn đầu, bạn và gia đình cần phải tích cực cho ông điều trị, tuyệt đối tránh việc bỏ lỡ thời kì chữa trị tốt nhất này.

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu cần phải nắm được nguyên nhân phát bệnh. Việc kịp thời khống chế bệnh tiến triển thêm có ý nghĩa vô cùng lớn. Ví dụ, nếu xơ gan do rượu thời kì đầu, bệnh nhân cần phải cai rượu, để đề phòng tế bào gan tổn thương nặng thêm khiến bệnh tình xấu đi; Nếu bị xơ gan do viêm gan, người bệnh cần tích cực điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ; Nếu như là bệnh xơ gan do thuốc gây ra thì nên dừng ngay việc sử dụng loại thuốc làm tổn thương gan theo sự hướng dẫn của bác sỹ…

benh-xo-gan-co-chua-duoc-khong2

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng nhiều chương trình khám bệnh hỗ trợ cho người dân

Bên cạnh đó, người bệnh cần chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, phù hợp để tăng cường hiệu quả điều trị.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh xơ gan có chữa được không, bạn Quyên Vũ vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết