Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu?

05-04-2018 15:08
Ung thư vòm họng phổ biến trong các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ. Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị bệnh và đặc biệt là giai đoạn tiến triển ung thư.

Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu?

Ung thư vòm họng bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại vòm họng (họng mũi), cơ quan có mặt trước là cửa mũi sau, mặt sau là niêm mạc họng và cân quanh họng. Tại Việt Nam, ung thư vòm họng có tỷ lệ mắc cao và đa số đều phát hiện bệnh khá muộn do các triệu chứng ít điển hình và đa số đều là mượn của các cơ quan lân cận như hạch, thần kinh, tai, mũi…

Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là giai đoạn ung thư tiến triển

Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là giai đoạn ung thư tiến triển

Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân và người nhà của họ. Thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư, quan trọng nhất là giai đoạn tiến triển bệnh.

Ung thư vòm họng có 4 giai đoạn tiến triển, phát hiện bệnh càng sớm, cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư càng cao.

Ở giai đoạn I, khi ung thư vẫn giới hạn trong vòm họng, chưa lan đến bất kì hạch bạch huyết hay di căn xa, người bệnh có cơ hội sống tốt nhất. Theo đó, có khoảng 72% bệnh nhân ung thư vòm họng có cơ hội sống sau 5 năm được chẩn đoán bệnh.

Ở giai đoạn II,  khối u đã xâm lấn phần mềm ngoài vòm họng, bao gồm khoang miệng, hốc mũi, khoảng cận hầu, có thể xuất hiện một hoặc nhiều hạch cổ dưới 6 cm, di động tốt. Ung thư giai đoạn này chưa di căn đến các cơ quan ở xa. Cơ hội sống sau 5 năm được chẩn đoán bệnh giai đoạn này khoảng 64%.

Ở giai đoạn III, ung thư vòm họng có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau, có thể xâm lấn cấu trúc xương, các xoang cận mũi, hạch cổ xuất hiện 2 bên dưới 6 cm nhưng chưa di căn xa. Bệnh nhân ung thư giai đoạn này có khoảng 62% cơ hội sống sau 5 năm được chẩn đoán bệnh.

Ở giai đoạn cuối, khi ung thư có thể phát triển xâm lấn nội sọ, dây thần kinh sọ não, hạch lớn và di căn xa, người bệnh có khoảng 38% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để khẳng định bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Xạ trị thường là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư vòm họng. Phẫu thuật nạo vét hạch cổ có thể được chỉ định trước, sau xạ trị. Hóa trị liệu được xem xét trong trường hợp ung thư biểu mô không biệt hóa hoặc hạch cổ đã lan rộng và di căn xa.

TS. BS Lim Hong Liang có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư vùng đầu cổ

TS. BS Lim Hong Liang có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư vùng đầu cổ

Với mong muốn đưa những tiến bộ y tế trong điều trị bệnh ung thư từ Singapore đến Việt Nam, tăng cơ hội điều trị cũng như cơ hội sống cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tại đây trong lên phác đồ điều trị bệnh. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ có TS. BS Lim Hong Liang.

Trên đây là những thông tin tham khảo bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết