Bệnh u phổi có chữa được không?

15-05-2018 15:47
U phổi là sự phân chia và phát triển bất thường của các tế bào trong mô phổi hoặc đường hô hấp dẫn đến phổi. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là bệnh u phổi có chữa được không. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

U phổi băt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào trong phổi. Khối u có kích thước nhỏ hơn 3 cm thường được coi là nốt phổi, với u kích thước lớn hơn 3 cm được coi là khối. Mức độ nguy hiểm của bệnh u phổi như thế nào còn phụ thuộc vào tính chất khối u. Nếu là u lành tính đôi khi chỉ cần theo dõi nhưng với u ác tính (ung thư phổi) thì đặc biệt nguy hiểm.

Bệnh u phổi có chữa được không?

Đối với u phổi lành tính, thể tích khối u không tăng trong một năm, chưa có biến chứng hay bất kì triệu chứng nào ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh thì bác sĩ thường khuyên theo dõi bằng chụp X quang định kì, có thể 3 – 6 tháng/ lần. Phẫu thuật u phổi thường được chỉ định trong trường hợp có biến chứng chảy máu hoặc khối u chèn ép phế quản lớn gây xẹp phổi.

Mức độ nguy hiểm và khả năng chữa khỏi u phổi phụ thuộc rất nhiều vào tính chất khối u

Mức độ nguy hiểm và khả năng chữa khỏi u phổi phụ thuộc rất nhiều vào tính chất khối u

Với u phổi ác tính (ung thư phổi) thì việc điều trị khó khăn và cho tiên lượng dè dặt hơn rất nhiều. Ung thư phổi có tính chất tiến triển âm thầm, phát triển nhanh và rất dễ di căn đến các cơ quan ở xa nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời. Tùy từng tình trạng bệnh cụ thể, loại ung thư… mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau để điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Một số phương pháp điều trị ung thư phổi có thể được bác sĩ chỉ định là:

  • Phẫu thuật: là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn sớm, đặc biệt là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ phân đoạn, cắt thùy hay loại bỏ toàn bộ một bên phổi…
  • Hóa trị: là phương pháp điều trị toàn thân phổ biến cho bệnh nhân ung thư phổi. Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tương đối nhạy với hóa trị, có thể cải thiện triệu chứng cũng như hỗ trợ điều trị tốt sau phẫu thuật.
  • Xạ trị: với bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm (I, II) không đủ điều kiện phẫu thuật thì xạ trị thường được chỉ định như phương pháp điều trị chính. Đây cũng là phương pháp điều trị có thể giảm nguy cơ ung thư tái phát tại chỗ.
  • Điều trị nhắm mục tiêu: nhắm đến các tế bào ung thư để tiêu diệt mà không ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.
  • Chiếu xạ sọ dự phòng: sử dụng bức xạ để tiêu diệt tế bào ung thư có thể lây lan đến não nhưng chưa thể hiện trên hình ảnh.

Điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Lim Hong Liang tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Lim Hong Liang tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi tại bệnh viện có TS. BS Lim Hong Liang. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, bác sĩ Lim còn có quan tâm đặc biệt đến ung thư phổi và các bệnh ung thư vùng đầu cổ.

Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, Bệnh viện còn cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt áp dụng cho bệnh nhân ung thư mọi giai đoạn với mục đích nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, đặc biệt với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Trên đây là những thông tin tham khảo giải đáp bệnh u phổi có chữa được không. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác bệnh viện đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh nào, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 7:00 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết