Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không?

27-04-2015 09:53

Chào bác sĩ! Tôi bị tràn dịch màng phổi do lao và đã điều trị khỏi bệnh. Tôi mới lập gia đình và đang có ý định sinh con. Xin hỏi bác sĩ, bệnh tràn dịch màng phổi có lây không? Tôi đã từng bị thì con của tôi sau khi sinh ra có bị tràn dịch màng phổi không? Cảm ơn bác sĩ! (Hạnh Nguyên – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Hạnh Nguyên! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh tràn dịch màng phổi có lây không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

tran-dich-mang-phoi-co-nguy-hiem-khong

Tràn dịch màng phổi do lao là nguyên nhân thường gặp nhất. Đây là hội chứng nguy hiểm cần điều trị sớm để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không?

Tràn dịch màng phổi do lao là nguyên nhân thường gặp nhất. Đây là hội chứng nguy hiểm cần điều trị sớm để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không? Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bạn bị tràn dịch màng phổi do lao và đã điều trị khỏi bệnh. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sinh con mà không phải lo lắng bệnh sẽ lây nhiễm sang cho em bé. Tràn dịch màng phổi chỉ lây khi bạn bị tràn dịch màng phổi do lao kết hợp với lao phổi thì mới có khả năng lây bệnh sang con và những người xung quanh. Nguyên nhân là trong đờm của bạn lúc này có rất nhiều vi trùng lao. Khi bạn ho, khạc nhổ đờm, vi trùng lao sẽ được tống xuất ra môi trường bên ngoài và lây bệnh cho người khác.

Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không?

Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không là thắc mắc cần được giải đáp của rất nhiều người bệnh.

Bạn Hạnh Nguyên cần lưu ý, dù bệnh tràn dịch màng phổi do lao của bạn đã được điều trị khỏi hoàn toàn nhưng bạn cần tái khám thường xuyên để kiểm tra sức khỏe của mình. Sau khi sinh con, bạn cần cho em bé tiêm phòng lao.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh tràn dịch màng phổi có lây không, mời bạn Hạnh Nguyên liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 để được giải đáp.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ