Bệnh tim dày thất trái

22-05-2014 11:33

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một thắc mắc muốn được các bác sỹ giải đáp giúp. Tôi bị bệnh tim dày thất trái, nhịp xoang không đều, thỉnh thoảng có khó thở và chóng mặt. Tuy nhiên, tôi rất thích chơi thể thao, đặc biệt là đá bong. Vậy xin hỏi, việc chơi thể thao thường xuyên liệu có ảnh hưởng xấu đến bệnh tim dày thất trái của tôi hay không? Xin cảm ơn!

Mạnh Hồng  - Bắc Ninh

Chào anh Hồng! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn sức khỏe: contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Dày thất trái hay phì đại tâm thất trái là sự mở rộng của các mô cơ tạo nên các bức tường của buồng bơm chính (tâm thất trái). để đáp ứng với một số yếu tố, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh cơ tim, bệnh hẹp van động mạch chủ..., và trong một số trường hợp cơ tim dày hơn bình thường nhưng không phải là bệnh lý.

Bệnh lí tim mạch dù ở dạng nào cũng gây tổn hại tới sức khỏe người bệnh và là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với tính mạng mỗi chúng ta.

Bệnh lí tim mạch dù ở dạng nào cũng gây tổn hại tới sức khỏe người bệnh và là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với tính mạng mỗi chúng ta.

Đối với những trường hợp dày thất trái do bệnh lí tim mạch thì việc vận động mạnh hay gắng sức là điều nên hạn chế. Để biết rõ hơn về bệnh tim dày thất trái của mình và việc chơi thể thao có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hay không, anh có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ thăm khám và làm các trắc nghiệm tim mạch như điện tim đồ gắng sức để xác định và chẩn đoán tình trạng bệnh cụ thể. Với test này bác sĩ sẽ đánh giá đáp ứng của người được test về mạch, huyết áp, triệu chứng đau ngực, biểu hiện trên điện tâm đồ khi thực hiện test gắng sức. Nếu kết quả test âm tính thì anh có thể yên tâm chơi thể thao bình thường, còn khi test gắng sức dương tính thì buộc phải làm các trắc nghiệm tim mạch khác cao cấp hơn nữa  để tìm ra căn nguyên của bệnh và xác định phương pháp điều trị thích hợp.

Để biết thêm chi tiết, anh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI