Tin tức

Bệnh suy thận giai đoạn đầu

Suy thận là một bệnh lý nặng tại thận. Nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh suy thận giai đoạn đầu giúp ích cho việc điều trị phục hồi chức năng thận.
Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận giai đoạn đầu.

benh-suy-than-giai-doan-dau

Điều trị suy thận ở giai đoạn đầu giúp tăng hiệu quả điều trị.


Buồn ngủ và mệt mỏi
Đây là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh suy thận giai đoạn đầu. Tuy nhiên, triệu chứng này thường bị bỏ qua, xem nhẹ.
Da mặt vàng
Nguyên nhân là do thiếu máu. Biểu hiện này phát triển từ từ, trong thời gian ngắn sẽ không thấy có dấu hiệu gì bất thường.
Phù nề
Phù nề là một trong những triệu chứng có biểu hiện trực quan nhất của bệnh suy thận giai đoạn đầu. Nguyên nhân là do thận không lọc bỏ được lượng nước dư thừa khiến cho nước tích trong các mô của cơ thể.
benh-suy-than-giai-doan-dau2

Bệnh suy thận giai đoạn đầu thường khó phát hiện do các triệu chứng không điển hình.


Theo các bác sĩ, ở giai đoạn đầu, hiện tượng phù nề mới chỉ diễn ra ở mắt cá chân, vùng mắt, sau khi nghỉ ngơi sẽ thuyên giảm. Nếu suy thận tiếp tục phát triển sẽ dẫn đến phù nề toàn thân, bệnh đã đến giai đoạn nặng.
Lượng nước tiểu thay đổi
Đây là một triệu chứng phổ biến của bệnh suy thận giai đoạn đầu, do chức năng của thận bị suy giảm gây ra triệu chứng này. Khi chức năng lọc của thận suy giảm, tùy theo tình trạng của bệnh mà lượng nước tiểu tích tụ cũng giảm đi.

Ở giai đoạn đầu, thận mới bị tổn thương, mức lọc cầu thận vẫn có thể bình thường hoặc giảm nhẹ. Do đó, bệnh nhân chưa cần chạy hay ghép thận ở giai đoạn này. Hiện nay, xu hướng điều trị bệnh là dự phòng và làm chậm tiến trình suy thận, ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cho quá trình điều trị.
benh-suy-than-giai-doan-dau3

Khám và điều trị bệnh suy thận ở Bệnh viện Thu Cúc cho chất lượng tốt.


Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh suy thận giai đoạn đầu, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Tin tức
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết