contact@thucuchospital.vn 0904 97 0909 | Cấp cứu 04 3728 0888 | Ngôn ngữ:

Bệnh nhân tim mạch nên ăn gì tốt nhất?

07/10/2015
Không có phản hồi

Thưa bác sĩ, mẹ tôi mới trải qua cơn nhồi máu cơ tim và hiện tại đang trong quá trình hồi phục, tôi muốn hỏi bệnh nhân tim mạch nên ăn gì tốt nhất? Và cần tránh những gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi để mẹ tôi nhanh chóng phục hồi. Tôi xin cảm ơn!

Hoài Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, bệnh nhân tim mạch nên ăn gì? Là thắc mắc của nhiều người bệnh nhằm cải thiện tốt nhất tình trạng bệnh. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng tốt cho người bệnh tim mạch bạn có thể tham khảo:

benh-nhan-tim-mach-nen-an-gi-tot-nhat.jpg2

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm tốt cho bệnh nhân tim mạch

Nguồn thực phẩm từ thực vật, đặc biệt là các loại hạt, đậu, trái cây, rau quả…có tác dụng rất tốt cho người bệnh tim.

Các loại trái cây tốt cho sức khỏe tim mạch như chuối, cam ,quyết, dưa đỏ.

Các loại hạt như đậu nành, ngũ cốc như yến mạch. Các dưỡng chất và chất xơ trong các loại ngũ cốc giúp điều hòa cholesterol và giảm mỡ máu tốt cho bệnh nhân tim mạch

Các loại rau xanh: Rau xanh đặc biệt các loại cải sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, chúng cung cấp chất chống oxy hóa, canxi và axit béo bão hòa omega – 3 hỗ trợ điều hòa hoạt động hệ tim mạch, ngăn ngừa các mảng bám hình thành trong thành động mạch.

benh-nhan-tim-mach-nen-an-gi-tot-nhat

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ và vitamin trong rau của quả tốt cho người bệnh tim mạch

Cá: lượng axit omega – 3 trong cá có tác dụng ngăn cản các kết dính tiểu cầu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đông máu gây tắc mạch, giúp giảm thiểu các thể bệnh về tim mạch nguy hiểm như các cơn đau thắt ngực, vỡ mạch máu hay đau tim cấp tính.

Trà chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thể bảo vệ hệ tim mạch, giảm nguy cơ tăng huyết áp và các nguy cơ đột biến.

Bên canh đó, bệnh nhân tim mạch cần hạn chế nhóm những thực phẩm chứa nhiều chất béo, cholesterol bởi nếu hấp thụ nhiều những thực phẩm này sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Cụ thể: người bệnh tim mạch cần tránh những thực phẩm giàu calo, chất béo, có hàm lượng natri cao, tránh thức ăn nhanh và đồ ăn chế biến sẵn.

Hạn chế muối, bởi muối chức hàm lượng natri cao có thể khiến tăng huyết áp và tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ.

Hạn chế chất béo, bởi việc hấp thu quá nhều chất béo sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây nhiều thể bệnh tim mạch nguy hiểm như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, …

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909

Nguyễn Tú

Tắt [X]