Anti HCV elisa là gì?

17-09-2018 16:01
Khi đến các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm viêm gan, người ta thường nghe nói đến xét nghiệm anti HCV elisa. Vậy, chính xác xét nghiệm anti HCV elisa là gì?

Đã nghe nói đến nhiều những không ít người vẫn chưa biết rõ, xét nghiệm anti HCV elisa là gì?

Đã nghe nói đến nhiều những không ít người vẫn chưa biết rõ, xét nghiệm anti HCV elisa là gì?

Anti HCV elisa là gì?

Anti HCV hay phương pháp Elisa là loại xét nghiệm phổ biến giúp sàng lọc virus viêm gan C. Hiện nay, xét nghiệm này đã được sử dụng như một phương pháp đơn giản và nhanh chóng để giúp sàng lọc viêm gan C.

Anti HCV là một loại kháng thể do cơ thể tạo ra để có thể phản ứng lại với siêu vi. Xét nghiệm này sẽ giúp tìm ra được kháng thể chống siêu vi C trong máu. Nếu như kết quả âm tính, người được xét nghiệm không bị nhiễm viêm gan C. Ngược lại, nếu kết quả dương tính cho thấy người đó đã có khả năng mắc bệnh viêm gan C.

Tm hiểu Anti HCV elisa là gì rất cần thiết cho việc phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh này. 

Tìm hiểu Anti HCV elisa là gì rất cần thiết cho việc phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh này.

Ý nghĩa của xét nghiệm anti HCV elisa là gì?

Anti-HCV chính là một xét nghiệm quan trọng giúp mọi người sàng lọc nguy cơ viêm gan C và có một kết quả chuẩn xác nhất về tình trạng bệnh. Tuy nhiên, khi xét nghiệm anti-HCV cho kết quả dương tính không có nghĩa cơ thể đã tạo ra được các yếu tố bảo vệ chống lại bệnh này mà chỉ cho thấy cơ thể đã hoặc đang bị nhiễm siêu vi C.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, người bệnh nên tiến hành làm thêm xét nghiệm xác chẩn (confirmatory test) hoặc xét nghiệm HCV-RNA để có thể khẳng định chắc chắn sự hiện diện của virus viêm gan C trong máu.

Cũng có thể gặp các phản ứng dương tính giả hoặc âm tính giả khi thực hiện xét nghiệm anti HCV elisa. Do đó, nếu thấy nghi ngờ kết quả, người đi xét nghiệm cần phải làm thêm các xét nghiệm khác. Trong một số trường hợp, lúc đầu xét nghiệm anti-HCV có âm tính nhưng sau 1 - 2 tháng thử lại thì lại thấy dương tính. Nguyên nhân là do anti-HCV hay xuất hiện muộn sau khi cơ thể đã nhiễm siêu vi C.

Bên cạnh đó, xét nghiệm anti-HCV cũng chỉ giúp nhận biết có bị nhiễm viêm gan C hay không. Còn với mức độ viêm gan và khả năng lây truyền bệnh, có cần điều trị hay không lại cần phải làm thêm các xét nghiệm khác.

Khi đã biết chính xác bản thân nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần phải điều trị ngay để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi đã biết chính xác bản thân nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần phải điều trị ngay để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Làm gì khi có kết quả anti HCV elisa dương tính?

Khi đã biết chính xác bản thân nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần phải điều trị ngay để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Trong quá trình điều trị, người bệnh phải tuân thủ nghiêm các chỉ định của bác sĩ, đồng thời tránh việc tự ý dùng thuốc dễ khiến bệnh nặng hơn.

Việc phát hiện sớm cùng phác đồ điều trị phù hợp sẽ ngăn chặn bệnh hiệu quả, nhanh chóng. Vì vậy, tìm hiểu Anti HCV elisa là gì rất cần thiết cho việc phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh này.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết