20.000 tỷ đồng cho giảm tải, phát triển các bệnh viện tuyến TW, tuyến cuối

15-06-2015 11:21

Đây là số kinh phí mà BIDV sẽ dành để giảm tải và phát triển các bệnh viện trung ương và địa phương thông qua chương trình hỗ trợ tín dụng. Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ dành nguồn vốn tín dụng với quy mô 200 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để cho vay các y bác sĩ tham gia các chương trình đào tạo...

Chiều ngày 15/6, tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã diễn ra lễ công bố chương trình hỗ trợ tín dụng giảm tải và phát triển các bệnh viện trung ương và địa phương; ký kết thoả thuận hợp tác triển khai chương trình tín dụng dành cho y tế giữa BIDV và Bộ Y tế.

tb-1434373942205

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ ký kết

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đinh Văn Cương, ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước, ông Trần Bắc Hà- Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV cùng các đồng chí lãnh đạo vụ/cục trực thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo một số UBND tỉnh, lãnh đạo các BV tuyến TW và địa phương; lãnh đạo ngân hàng BIDV tham dự lễ ký kết.

Theo ông Trần Bắc Hà- Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV, xuất phát từ nhu cầu cấp bách nhằm giải quyết bài toán giảm tải  cho hệ thống bệnh viện của Bộ Y tế và chủ trương đột phá ba mũi chiến lược của ngành y tế, BIDV đã chủ động phối hợp với Bộ Y tế đề xuất, xây dựng Chương trình tín dụng dành cho Y tế, thực hiện chủ trương xã hội hóa cho việc đầu tư nâng cấp, đổi mới cơ sở vật chất cũng như nâng cấp trang thiết bị cho ngành y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. “Tôi đã từng có lúc mang bệnh nặng, sức khỏe suy sụp, nhưng nhờ các thầy thuốc của chúng ta có chuyên môn cao, tay nghề giỏi đã giúp tôi vượt qua bạo bệnh. Có được sức khỏe như bây giờ, tôi càng thấy giá trị của ngành y và thấy mình cần chung tay với ngành y tế trong việc thực hiện giảm tải bệnh viện”- ông Trần Bắc Hà chia sẻ.

Được biết, số kinh phí trên sẽ được dành để ưu tiên: Đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu các máy móc/thiết bị y tế tiên tiến phục vụ khám chữa bệnh chuyên khoa/cao cấp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đầu tư mới, cải tạo mở rộng và hiện đại hóa cơ sở khám chữa bệnh của các bệnh viện. Giảm tải cho các bệnh viện có công suất sử dụng giường bệnh quá cao (>120%) thuộc tuyến trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh xuống dưới 100%.

hh-1434373915929

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Đinh La Thăng, Phó trưởng Ban Kinh tế TW Đinh Văn Cương, phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cùng các đồng chí lãnh đạo chứng kiến lễ ký kết

Chương trình tín dụng này được áp dụng theo nguyên tắc tín dụng thương mại có hoàn trả nhằm hỗ trợ nguồn lực tài chính để đẩy nhanh tiến độ triển khai các mục tiêu của Nghị quyết số 93 (Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế, chính sách phát triển y tế) với lãi suất cho vay ưu đãi hợp lý, thời gian vay dài tối đa lên tới 20 năm.

“Thời gian triển khai Chương trình diễn ra từ 15/6/2015 đến hết ngày 31/05/2022. Với quy mô chương trình lên đến 20.000 tỷ đồng nhưng theo nguyên tắc quay vòng vốn, do đó sẽ có nhiều dự án được sử dụng vốn từ chương trình và thời gian thực tế triển khai lên tới gần 30 năm”- ông Hà thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, giảm tải bệnh viện để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám và điều trị của người dân là mục tiêu quan trọng đã được Bộ Y tế đặt ra trong nhiều năm qua. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Bộ Y tế đã và đang tập trung kết hợp nhiều giải pháp về cơ chế, chính sách tài chính y tế. Trong điều kiện nguồn vốn từ ngân sách nhà nước hạn chế, giải pháp huy động các nguồn lực từ xã hội để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, hợp tác về quản lý, nâng cao chất lượng của hệ thống y tế đang được kỳ vọng sẽ mang lại những tín hiệu khả quan…

Bộ trưởng cũng cho biết, thực hiện Nghị quyết 93/NQ-CP cũng như các chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đến Đề án giảm quá tải bệnh viện, Bộ Y tế đã chủ động làm việc với các tổ chức quốc tế và các ngân hàng trong nước để trao đổi, tìm kiếm giải pháp huy động nguồn vốn đầu tư cho y tế…

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, chương trình tín dụng đầu tư dành cho ngành y tế của ngân hàng BIDV là sự khởi đầu mới, thúc đẩy hoạt động đầu tư phát triển đa dạng các loại hình cung cấp dịch vụ cho ngành y tế nhằm thực hiện chủ trương tăng cường xã hội hóa, đẩy mạnh hợp tác công tư của Chính phủ.

Mục tiêu của chương trình này là các bệnh viện vay vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hai, xây dựng những bệnh viện hiện đại đạt tiêu chuẩn; các bệnh viện vệ tinh mua trang thiết bị để thực hiện các kỹ thuật đã được các bệnh viện hạt nhân chuyển giao, đưa dịch vụ về gần dân để người dân được thụ hưởng, giảm tải  tuyến trên, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

“Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Tài chính ban hành giá dịch vụ tính đủ chi phí, bao gồm cả khấu hao để các bệnh viện vay vốn có nguồn trả nợ, các bệnh viện có trách nhiệm sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả”- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

BIDV cũng cho biết, với mục tiêu cung cấp nguồn vốn phục vụ mục tiêu tăng cường đào tạo chuyên sâu, nâng cao kiến thức y học đạt trình độ quốc tế cho đội ngũ cán bộ y tế, đào tạo bồi dưỡng nhân tài cho tương lai, hình thành các bác sỹ đầu ngành có trình độ tầm quốc gia và quốc tế và hỗ trợ kinh phí đào tạo trực tiếp với tính chất ưu đãi và có hoàn trả, BIDV cũng sẽ dành nguồn vốn tín dụng với quy mô 200 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để cho vay các y bác sĩ tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài.

Theo Sức khỏe và Đời sống

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI